Thứ Hai, 21/09/2020 --- "Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới"

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kỹ thuật
Phần mềm

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Đang online: 45

Lượt truy cập: 796081

Thông tin tuyên truyền

Xử phạt hơn 4.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm

(Thanh tra) - Thời gian gần đây, trên địa bàn Ninh Bình tình trạng người điều khiển xe môtô khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm (MBH) chở người vượt quá quy định, lạng lách đánh võng diễn ra khá phổ biến,

tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2011, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý hơn 4000 trường hợp vi phạm lỗi không đội MBH.

Theo quan sát của PV Báo Thanh Tra, tại nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã, và ngay ở địa bàn TP Ninh Bình, nơi có các chốt giao thông tình trạng này vẫn diễn ra một cách ngang nhiên. Tại ngã tư giao nhau giữa đường Lê Hồng Phong và đường Trần Hưng Đạo, trong một giờ đồng hồ đã có hàng chục người không đội MBH điều khiển xe môtô, xe gắn máy lưu thông qua đoạn đường này.

Ban An toàn Giao thông tỉnh Ninh Bình cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2011, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý hơn 4.000 trường hợp vi phạm lỗi không đội MBH khi tham gia giao thông, chiếm trên 25% tổng số vụ vi phạm giao thông đường bộ.

Để sớm chấm dứt tình trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông Ninh Bình cần phối hợp với các ban, ngành chức năng, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các đối tượng vi phạm, góp phần bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

                                                                                Nguyễn Trường

Tin đã đưa