Thứ Năm, 13/05/2021 --- "Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới"

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kỹ thuật
Phần mềm

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Đang online: 41

Lượt truy cập: 1332617

Thông tin tuyên truyền

Hội nghị triển khai hướng dẫn sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo

Ngày 31/05/2019, tại Trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo cho công chức là nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của các Phòng Nghiệp vụ thuộc Thanh tra tỉnh; công chức làm nhiệm vụ quản lý, sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo của Ban Tiếp công dân tỉnh và các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Minh Huấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, cùng tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Thanh tra tỉnh và Trưởng, Phó các Phòng thuộc Thanh tra tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Huấn – Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị ​nhằm hướng dẫn các cán bộ nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư của ngành thanh tra và Ban Tiếp công dân thuộc tỉnh sử dụng và quản trị phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về KN, TC. Nội dung bao gồm: Hướng dẫn sử dụng quản trị hệ thống và hướng dẫn nghiệp vụ tiếp dân và xử lý đơn thư. Về phần quản trị đơn vị, giúp các cán bộ nắm được cách quản trị, cách tạo mới, thêm mới đơn vị, phòng ban hay người sử dụng và cách phân quyền cho từng đối tượng người dùng trong đơn vị. Hướng dẫn nghiệp vụ tiếp dân và xử lý đơn thư giúp các công chức thực hiện tác nghiệp quy trình trên hệ thống theo luồng, thực hiện các báo cáo theo mẫu kết xuất từ các tiêu chí cụ thể.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Minh Huấn cho biết, hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về KN, TC là hệ thống cơ sở dữ liệu do Thanh tra Chính phủ xây dựng nhằm từng bước khắc phục những bất cập trong công tác xử lý đơn thư và giải quyết KN, TC như khắc phục tình trạng đơn thư trùng lắp, đơn thư sẽ tập trung và một đầu mối đảm bảo tính chính xác của các số liệu báo cáo và hỗ trợ cho việc điều hành tại các cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Minh Huấn còn quán triệt một số nguyên tắc sử dụng Hệ thống, một số hành vi không được thực hiện khi sử dụng phần mềm, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân khi khai thác thông tin trên Hệ thống…

Trong thời gian hướng dẫn sử dụng, Chánh Thanh tra tỉnh yêu cầu: Các đại biểu tham gia hội nghị phải xem đây là nhiệm vụ và trách nhiệm đối với địa phương, cơ quan, đơn vị, cần phải nghiêm túc tiếp thu, tham gia các buổi hướng dẫn đúng giờ, đầy đủ và tích cực nghiên cứu, trao đổi để nắm rõ các thông tin, kiến thức; người hướng dẫn có trách nhiệm truyền đạt tường tận và hướng dẫn chi tiết, đơn giản, dễ hiểu. Cuối buổi lấy ý kiến đánh giá của các đại biểu tham gia để tiếp thu, hoàn thiện nội dung hướng dẫn./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh