Thứ Hai, 26/07/2021 --- "Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới"

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kỹ thuật
Phần mềm

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Đang online: 51

Lượt truy cập: 1490574

Chính trị xã hội

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 26/8, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cùng 299 đại biểu đại diện cho gần 7.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được thành lập năm 2019 trên cơ sở hợp nhất Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh. Sau hợp nhất, Đảng bộ có 114 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc (gồm 67 đảng bộ và 47 chi bộ cơ sở) và gần 7.000 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra và đã đạt được những kết quả rất quan trọng. Các cấp ủy, tổ chức đảng ở các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh đã tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế với nhiều sáng tạo, đổi mới, đạt kết quả rõ nét; tăng cường phát huy dân chủ và khối đại đoàn kết toàn dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chúc mừng Đại hội

Cấp ủy các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cụ thể hóa và triển khai hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển KT-XH giai đoạn 2015-2020. Cấp ủy trong các doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, nộp ngân sách hàng năm luôn chiếm trên 40% tổng thu ngân sách của tỉnh; đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, góp phần cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối đã tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị cho hơn 1.000 cán bộ, đảng viên, quần chúng. Hàng năm có 100% TCCSĐ hoàn thành nhiệm vụ; kết nạp được 1.940 đảng viên, vượt 21,25% so với nghị quyết đề ra. Trong công tác kiểm tra, giám sát, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tiến hành kiểm tra 74 tổ chức, 63 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra hai cấp trong Đảng bộ đã kiểm tra, giám sát chuyên đề 948 lượt tổ chức đảng và 204 đảng viên… Hoạt động của các đoàn thể đều được đổi mới, linh hoạt hơn, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đoàn Thị Biên –Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đơn vị cần tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành để lãnh đạo cán bộ, đảng viên tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng, đoàn thể ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, đảng bộ, chi bộ, tiếp tục kiện toàn, sắp xếp các TCCSĐ phù hợp với nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh và xây dựng Đảng, đoàn thể, trong đó cần quan tâm hơn nữa đến việc phát triển, nâng cấp quy mô tổ chức Đảng và kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.  

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên; thực hiện hiệu quả công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở; tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới…

Đại hội lần thứ VII của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tiến hành kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua; chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, rút ra bài học kinh nghiệm để Ban Chấp hành khóa mới có giải pháp phù hợp nhằm triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết của nhiệm kỳ mới.

Theo daklak.gov.vn