Thứ Hai, 21/09/2020 --- "Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới"

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kỹ thuật
Phần mềm

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Đang online: 113

Lượt truy cập: 796230

Chính trị xã hội

“Không có địa phương nào lên chúc Tết các lãnh đạo Chính phủ”

(Thanh tra) – Chiều tối ngày 3/2, tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, “Tại Văn phòng Chính phủ, tại cơ quan Chính phủ không có địa phương nào lên chúc tết các lãnh đạo Chính phủ”.

“Không có địa phương nào lên chúc Tết các lãnh đạo Chính phủ”

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đồng chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017. Ảnh: TN

Trong phiên họp thường kỳ, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nghe thông tin các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm, mà theo đánh giá là giảm 70%.

Trả lời báo chí về căn cứ đưa ra con số tỷ lệ giảm 70%, ông Mai Tiến Dũng cho biết, đây là hành động của Chính phủ hành động, quyết liệt nói và làm.

Thủ tướng đã ký chỉ thị. Các cơ quan đều ra yêu cầu, không tiếp khách đến chúc Tết.  Ví dụ, Ban Tổ chức Trung ương đưa ra khẩu hiệu “không tiếp khách đến chúc Tết”.

“Trước khi đi công tác Davos, tôi cũng ký Công văn yêu cầu không chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo các Vụ”, ông Mai Tiến Dũng nói.

Theo Người Phát ngôn Chính phủ, việc cấm chúc Tết, tặng quà Tết không phải năm nay mới có mà đã đưa ra tư những năm trước nhưng không thực hiện được. Cho nên, nếu người đứng đầu ký văn bản này, công khai, anh em cấp dưới sẽ dễ dàng ứng xử.

“Khi chúng tôi đi trên đường có người taxi nói với tôi và ngay Thủ tướng cũng nói: Năm nay nhân dân đón Tết tốt, vui tươi, phấn khởi, an ninh trật tự … nhưng taxi thất thu vì số người địa phương lên Hà Nội giảm hẳn”, ông Dũng thông tin.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, tỷ lệ giảm 70% mang tính chất ước lượng, có thể cao hơn, hoặc thấp hơn.

“Nhưng có thể khẳng định, ngay tại Văn phòng Chính phủ, tại cơ quan Chính phủ không có địa phương nào lên chúc tết các lãnh đạo Chính phủ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Như Bí thư tỉnh Bắc Ninh sốt ruột với dự án đầu tư mở rộng 2,5 tỷ USD của Sam Sung và muốn lên Văn phòng Chính phủ để báo cáo làm ngay trước Tết nếu không Sam Sung sẽ tìm nước khác đầu tư.

Chúng tôi hồi đáp không phải lên, nếu lên lúc này báo chí sẽ nhầm tưởng là lên chúc Tết”, ông Dũng cho biết, chỉ trong một ngày, Văn phòng Chính phủ đã báo cáo Thủ tướng, xử lý ngay và nhà đầu tư rất phấn khởi.

“Chúng ta nói rất thực, nói rất đúng. Tỷ lệ còn lại tinh thần là chúng ta quyết liệt thực hiện để đạt tỷ lệ cao nhất đúng như tinh thần mà Tổng Bí thư đã chỉ đạo, đúng như Thủ tướng đã chỉ đạo là xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính”.

Cũng chia sẻ về việc này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Tết này tôi không nhận bất kỳ xuất quà nào của cơ quan hay của bất cứ ai. Tôi cũng yêu cầu không Bộ tiếp khách trong ngày tết. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Chỉ thi thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng.

Theo Thanhtra.com.vn

Tin đã đưa