Thứ Hai, 21/09/2020 --- "Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới"

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kỹ thuật
Phần mềm

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Đang online: 37

Lượt truy cập: 796864

Tin thanh tra

Cụm thi đua số III - Thanh tra Chính phủ (Thanh tra các tỉnh Tây Nguyên) Tổ chức Ký kết giao ước thi đua năm 2019

Ngày 26/02/2019, tại Thanh tra tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2019 giữa các thành viên Cụm Thi đua số III (Thanh tra các tỉnh Tây nguyên). Về tham dự Lễ ký kết có đại điện Lãnh đạo của Thanh tra các tỉnh: Gia Lai (Cụm trưởng), Kon Tum (Cụm phó), Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Toàn cảnh Hội nghị

Lễ ký kết giao ước thi đua là cơ sở để các đơn vị, cá nhân nỗ lực phấn đấu, góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019, đồng thời, thông qua phong trào thi đua để đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật, trình độ, năng lực chuyên môn, khơi dậy sự năng động, sáng tạo.

Phong trào thi đua còn nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác, tạo sự lan tỏa trong phong trào thi đua yêu nước của ngành Thanh tra; kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua; Tăng cường sự đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tập thể cá nhân trong các cơ quan, đơn vị trong Cụm thi đua số III; Khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của các cán bộ, công chức và người lao động thuộc các đơn vị trong Cụm thi đua số III trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đưa ra các ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện Bản giao ước thi đua, các ý kiến phát biểu tại Hội nghị cho rằng, phong trào thi đua của các các đơn vị cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Thanh tra Chính phủ, coi đây là công cụ chính để đánh giá mức độ hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, cần tính đến việc thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, cũng như sự nỗ lực vượt khó của các đơn vị trong điều kiện vật chất, nguồn nhân lực còn khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thịnh Phát – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Lắk tham gia góp ý tại Hội nghị Ký kết giao ước thi đua năm 2019

Đồng thời, phong trào thi đua, khen thưởng cần tính đến nhân tố mới, cách làm mới để nâng cao hiệu quả hiệu, hiệu suất lao động. Việc khen thưởng cần đúng người, tránh tình trạng cào bằng để người được khen thưởng tự hào, người chưa được khen thưởng tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, tại Hội nghị các đại biểu đã nhất trí với Bản giao ước thi đua của Cụm III năm 2019, đồng thời bổ sung và cụ thể hóa hơn một số hoạt động để tạo thuận lợi trong quá trình triển khai./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh